Sở Tài nguyên Môi trường thành phố cho biết, trong dịp này, Đà Nẵng sẽ công bố 34 khu đất để kêu gọi xúc tiến đầu tư.hotnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 320 | Cật nhập: 6/23/2022 2:52:56 PM | RSS

Đà Nẵng - Sáng 31.5, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về sự kiện “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022”. Sở Tài nguyên Môi trường thành phố cho biết, trong dịp này, Đà Nẵng sẽ công bố 34 khu đất để kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Để tạo đà tăng trưởng cho TP.Đà Nẵng sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch COVID-19, trong tháng 6 này, thành phố sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại.

Trong đó, về xúc tiến đầu tư, "Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022" dự kiến tổ chức vào ngày 25.6 bằng 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Diễn đàn nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của TP.Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư.

Dịp này, thành phố cũng sẽ tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt trong hoàn cảnh khi mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại diễn đàn, thành phố sẽ công bố thông tin về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.

Trao đổi tại buổi thông tin, ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, trong dịp này, thành phố sẽ công bố danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của thành phố.

“Sẽ có 34 khu đất được công bố” – ông Hùng cho hay.

Bên cạnh đó, các quy trình chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện ngoài các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung, Cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng sẽ được công bố.

Diễn đàn còn là cơ hội để chính quyền thành phố trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Diễn đàn dự kiến có sự góp mặt của gần 600 đại biểu đến từ lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan; một số đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự; đại diện lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố...